CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN LỘC TRỜI

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN LỘC TRỜI

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN LỘC TRỜI

Địa chỉ: 23 Hà Hoàng Hổ, P Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Hạng mục: Cung cấp vật tư & thi công sơn epoxy hệ lăn khu nhà xưởng – hệ tự san phẳng cho phòng thí nghiệm.

son-epoxy-he-lan-tap-doan-loc-troi-2

 

Được sự tín nhiệm của chủ đầu tư Tập Đoàn Lộc Trời, Công ty TNHH Đinh Ngân vinh dự là nhà thầu thi công sơn nền nhà xưởng epoxy hệ lăn & tự san phẳng với diện tích  2500m² chỉ với thời gian thực hiện sau 5 ngày. Vượt kế hoạch tiến độ đã đề ra với chủ đầu tư.

son-epoxy-he-lan-tap-doan-loc-troi

Công ty cổ phần Tập Đoàn Lộc Trời tiền thân là công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) là nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm và dịch vụ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất và kinh doanh lúa gạo, hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm hữu cơ sinh học…Với khu vực nhà xưởng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 14001, nên khu vực nền sàn tại đây đặt ra rất nhiều yêu cầu nhằm đáp ứng phù hợp phục vụ cho nhà xưởng trong quá trình di chuyển & sản xuất. 

Những khó khăn trong quá trình thi công sơn nền epoxy. 

  • Với vị trí nhà xưởng nằm ở khu vực An Giang, khu vực này có đặc trưng về độ ẩm trung bình của mặt nền luôn nằm ở mức cao, bị dao động theo mực thủy triều và là thách thức lớn nhất trong quá trình thi công. 
  • Nhà xưởng đang trong thời gian cao điểm trong việc thực hiện bảo quản, sản xuất. Do đó, thời gian để thực hiện công trình chỉ giới hạn trong 1 tuần với diện tích hơn 5000m².
  • Yêu cầu sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận sản phẩm rõ ràng. 

Giải pháp thực hiện thi công sơn nền epoxy nhà xưởng tại Tập Đoàn Lộc Trời. 

Dựa trên những vấn đề trong quá trình khảo sát thực tế, chúng tôi đã đưa ra giải pháp cho bề mặt sàn tại khu vực này. 

Công đoạn 1: Mài sàn bê tông

Quá trình mài sàn, nền sẽ được sử dụng bằng máy mài công nghiệp 3 pha đi kèm với máy hút bụi. Quá trình này sẽ giúp tạo độ nhám bề mặt, loại bỏ các vết bẩn và tạo độ bám cho lớp sơn. 

Công đoạn 2:  Sơn lót kháng ẩm epoxy. 

Khác với giải pháp thông thường, sơn lót epoxy chúng tôi lựa chọn là dòng sơn có khả năng kháng ẩm, ngăn chặn hơi ẩm bốc ngược lên.  Cùng với đó là tăng cứng bề mặt sàn bê tông và là lớp liên kết giữa nền bê tông với lớp sơn kế tiếp. 

Công đoạn 3: Tạo mặt phẳng bề mặt sàn bê tông. 

Với những khe nứt, bề mặt xuất hiện lỗ kim li ti, những bề mặt khuyết cùng những vết mài sàn, sử dụng vữa epoxy 2 thành phần tiến hành bả tràn lấy lại độ phẳng cho bề mặt. Sau đó, sẽ tiến hành xả nhám và làm sạch lại bề mặt. 

Công đoạn 4: Sơn phủ epoxy lớp đầu tiên. 

Sơn phủ epoxy lớp đầu tiên đóng vai trò là lớp sơn tạo màu cho bề mặt, thực hiện phủ kín lên bề mặt sàn. 

Công đoạn 5:  Sơn phủ epoxy lớp hoàn thiện. 

Tương tự như bước 4, thực hiện sơn phủ lớp hoàn thiện. 

 

Đó là phương án đã đưa ra, video dưới đây sẽ là tư liệu về một góc công trình do Đinh Ngân Paint thực hiện tại Tập Đoàn Lộc Trời.

Bài viết liên quan